Sản phẩm cộng đồng trong du lịch giáo dục.

Du lịch giáo dục trở thành hình thức phổ biến trong hoạt động giảng dạy của nhà trường hiện nay. Nhiều cơ sở du lịch, địa thắng, di tích cũng kết hợp với đội ngũ giáo viên xây dựng những chương trình giáo dục cân đối, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Qua đó, học sinh vừa được trải nghiệm cảm giác vui chơi du lịch, vừa học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành trong cuộc sống.

Hiện nay, các chương trình du lịch giáo dục được xây dựng đa dạng hình thức như: Du lịch học tập, du lịch khám phá – trải nghiệm, giáo dục di sản, du lịch giáo dục tình nguyện,… Một điểm chung là hầu hết những chương trình này đều được xây dựng phù hợp với mỗi lứa tuổi nhất định để mang lại sự hứng thú cho học sinh.

Footprint / Fcamp luôn ý thức được việc đi du lịch là phải có trải nghiệm và học hỏi, chính vì thế từ khi thành lập và phục vụ nhiều đoàn học sinh, sinh viên quốc tế, Fcamp đã luôn tìm tòi và phát triển các loại hình sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đặc biệt này.

Trong thời gian giãn cách covid 2020 và 2021, trong khuôn khổ hoạt động đầu tư và phát triển sản phẩm của mình, Fcamp được sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật và kinh phí từ chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (SSTP) cho các hoạt động khảo sát và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng.

Sản phẩm tour này sẽ cho các học sinh một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, các bạn sẽ được ăn ở sinh hoạt tại các bản làng dân tộc Thái của Pù Luông, cùng tham gia vào các hoạt động khám phá văn hóa dựa trên bản sắc của đồng bào dân tộc ở đây. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng được lên kế hoạch rất chi tiết, các bạn sẽ đi bộ đến các điểm trường cần giúp đỡ, các nhà dân có hoàn cảnh khó khăn để lao động, đóng góp cho sự phát triển của thôn bản.

Sau khi kết thúc tour, các em học sinh tham gia cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận có xác nhận bởi thôn, xã cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, để cho các em tích lũy thêm các chứng nhận cho hoạt động xã hội của mình cho công việc học tập cũng như sự nghiệp trong tương lai.