Góc Chia Sẻ Dành Cho Học Sinh

Các học sinh, trại sinh nên đọc kĩ các lưu ý liên quan đến các chuyến đi để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ cho chuyến đi thật thú vị.

Tham khảo các câu hỏi thường gặp

Các hoạt động tại Fcamp có phải hoạt động nhiều không? Có yêu cầu đặc biệt gì về thể lực không?

FCamp có thể có nhiều chương trình khác nhau, quý vị nên trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn để chọn cho con mình chương trình phù hợp. Tuy nhiên phần đa các chương trình là phù hợp với các trại sinh năng động, có sức khỏe tốt, ổn định. Không khuyến khích các bạn có tiền sử bệnh lý nền (tim mạch, hen phế quản…), dị ứng ánh nắng hay quá nhạy cảm với thời tiết. 

Con có được mang đồ ăn bổ sung không?

Có thể mang theo đồ ăn (đồ khô, snack), nhưng chỉ được ăn theo khung giờ quy định và phải có ý thức giữ gìn vệ sinh khu vực sinh hoạt chung, để rác đúng nơi quy định. 

Con tôi bao nhiêu tuổi thì tham gia được chương trình này?

Chúng tôi thiết kế nhiều chương trình khác nhau dành cho lứa tuổi 7 – 17 tuổi

Con tôi cần chuẩn bị hành lý như thế nào?

Chúng tôi khuyến khích mang vừa đủ quần áo, phục trang cho hành trình và loại đồ mỏng nhẹ dễ khô để có thể giặt nhanh.

Chỉ nên mang 01 túi/balo, khuyến khích dùng dưới dạng mềm để thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như di chuyển trên địa hình miền núi. Cụ thể trại sinh xem trong danh sách đồ dùng cần mang theo ở chương trình chi tiết.

Con tôi có cần chuẩn bị các dụng cụ đặc biệt nào khi tham gia chương trình?

Tất cả các dụng cụ đặc biệt phục vụ cho các hoạt động trong chương trình đã được các chuyên gia chuẩn bị trước. Quý phụ huynh chỉ cần chuẩn bị đồ cá nhân theo tài liệu hướng dẫn được gửi khi đăng ký tham gia Fcamp.

Điều kiện ngủ, nghỉ của các trại sinh như thế nào?

Tại Fcamp, các trại sinh sẽ ở homestay tiêu chuẩn theo văn hóa bản địa, kiểu nhà sàn tập thể nhưng được tách riêng biệt nam và nữ tùy theo quy mô của nhà sàn. Các trại sinh sẽ tự quản dưới sự hỗ trợ, giám sát và quản lý của các thầy cô phụ trách, huấn luyện viên, điều phối.  

 • Mỗi cá nhân được trang bị riêng một đệm, một màn, chăn, ga và gối.  
 • Nhà sàn được thiết kế theo kiểu truyền thống của người Thái, thoáng mát, có nhiều cửa sổ. Quạt cũng sẽ được bố trí bổ sung tại khu vực ngủ. Hơn nữa, khí hậu mùa hè khu vực miền núi như Pù Luông thường mát mẻ vào buổi tối, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C.
Mức độ rủi ro khi tham gia các hoạt động tại Fcamp và phương án hỗ trợ?

Sự an toàn của con quý vị và thành viên tham gia cũng được đặt lên như sự ưu tiên cao nhất trong các chương trình Du lịch giáo dục trải nghiệm thực tế;

 • Chúng tôi đã có các đánh giá rủi ro để đảm bảo phòng tránh cao nhất,
 • Chúng tôi luôn bố trí nhân viên y tế theo suốt quá trình hoạt động của chương trình. Huấn luyện viên và nhân viên y tế này đều có khả năng sơ cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp.
Nếu các con ốm thì sao?

Chúng tôi luôn bố trí một nhân viên y tế tại điểm và sẽ bố trí nhân sự chăm sóc con và sẽ thông tin lại cho gia đình nếu thực sự cần thiết. 

Nếu tôi hủy chương trình trước khi khởi hành thì có bị tính phí?

Thông tin chi tiết xin quý vị xem tại điều khoản tham gia & hoàn hủy chương trình https://camp.footprint.vn/dieu-kien-dat-hoan-huy-chuong-trinh/

 

Nhân viên Fcamp là những ai và số lượng trại sinh tham gia?
 • Nhân viên trong chương trình của chúng tôi bao gồm các chuyên gia về giáo dục, chuyên gia về tổ chức các hoạt động thể chất, mạo hiểm, dinh dưỡng, sức khỏe, các huấn luyện viên và các điều phối viên. Tất cả đều được tuyển chọn và trải qua kỳ huấn luyện đặc biệt được thiết kế bởi FCamp. Tỷ lệ nhân viên/trại sinh theo tiêu chuẩn  1:10 (cứ 10 bạn học sinh sẽ có một quản lý hỗ trợ). 
 • Để đảm bảo chất lượng, chuyên môn và sự an toàn của chương trình chúng tôi chỉ sắp xếp tối đa 25 bạn và tối thiểu 10 bạn tham gia. 
Những hoạt động nào sẽ diễn ra tại trại hè?
 • Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên, 
 • Tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hóa của dân tộc Thái, 
 • Tìm hiểu đặc sản địa phương, 
 • Giao lưu và hỗ trợ phát triển cộng đồng,
 • Ngoài ra còn có các hoạt động team buildings, thuyết trình, nâng cao kỹ năng hay giải trí, bơi lội hay văn nghệ.. đều được chúng tôi cân bằng, xen kẽ trong suốt hành trình.

Tất cả các hoạt động trên đều được khảo sát, thiết kế và thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm tổ chức cho các đoàn học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Với sự nhiệt tình và cầu thị chúng tôi tin các trại sinh sẽ có một trải nghiệm mùa hè thú vị nhất.

Nước uống được cung cấp như thế nào tại Fcamp?

Nước sẽ luôn được đảm bảo cung cấp đầy đủ cho các học viên khi tham gia các hoạt động của khóa trải nghiệm và được cung cấp dưới dạng bình vòi lớn và bố trí trên xe ô tô, tại điểm ngủ và một số điểm diễn ra hoạt động để các trại sinh lấy nước vào bình cá nhân.

Phụ huynh có thể đi cùng lên địa điểm tổ chức chương trình hay lên thăm các con được không?

Đây là các chương trình chỉ dành cho các bạn cùng lứa tuổi và chúng tôi đã lo rất chu đáo cho các em nên cha mẹ hết sức yên tâm và hãy cùng chúng tôi giúp các con em của chúng ta hoàn thành mục tiêu của khóa trải nghiệm này.

Phụ huynh có thể liên lạc, cập nhật tình hình của với con bằng cách nào?

Trong lúc diễn ra chương trình, phụ huynh có thể theo dõi các hoạt động và hành trình vào cuối ngày thông qua nhóm tin nhắn online zalo hoặc facebook

Để chương trình có thể chạy tốt và không bị ảnh hưởng tới hoạt động của cả nhóm, phụ huynh chỉ được liên lạc với với huấn luyện viên trong trường hợp khẩn cấp, BTC có quyền từ chối điện thoại / tin nhắn nếu chúng tôi thấy không phù hợp.

Các con sẽ chủ động liên hệ với PH cuối mỗi ngày (Thường vào mỗi buổi tối khi kết thúc hoạt động nhóm).

Thực phẩm và đồ ăn được sử dụng tại Fcamp?

Bố mẹ có thể yên tâm rằng các con sẽ được ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

 • Các đồ ăn và thực phẩm được lựa chọn kỹ càng từ các nhà cung cấp nơi diễn ra trại hè và có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của cục vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Ngoài ra khu vực các con sinh hoạt luôn vệ sinh và có nước sạch được xử lý lọc an toàn. 
 • Thực đơn sẽ được chuẩn bị theo văn hóa địa phương để cho các con có trải nghiệm và thưởng thức. Bên cạnh đó ban tổ chức cũng sẽ kết hợp với cả 1 số món ăn cơ bản phù hợp với lứa tuổi để cho các con không bị chán. 
 • Thông tin về dị ứng đồ ăn sẽ được các điều phối xác nhận lại trước hành trình và linh hoạt điều chỉnh món ăn thay thế trong thực đơn cho các cá nhân trại sinh và vẫn đảm bảo khẩu phần ăn cũng như dinh dưỡng. 
Tôi có được phép gửi đồ lên cho con trong thời gian tham gia Fcamp?

Vì vấn đề an ninh, trật tự của chương trình, phụ huynh vui lòng chuẩn bị đồ đạc cần thiết theo tài liệu hướng dẫn được gửi khi đăng ký tham gia trại và nhân viên tại nơi tổ chức. Xin vui lòng không gửi thêm bất cứ đồ đạc hay đồ ăn gì lên trại hè. 

Tôi muốn đăng ký thì làm như thế nào?

Xin mời quý vị đăng ký theo link này, chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận việc đặt chỗ: http://bit.ly/DangKiThamHiemRungXanh2021 

Trại sinh có được cấp chứng chỉ không?

Các con sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, đây là chứng nhận cho thành tích mà các trại sinh đã đạt được trong quá trình thử thách .

Trại sinh có được sử dụng điện thoại trong thời gian tham gia trại hè và liên lạc với gia đình không?
 • Điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác đều sẽ hạn chế sử dụng trong quá trình diễn ra chương trình. Trại sinh tự bảo quản điện thoại di động và nên dán tên, cất giữ cẩn thận để đảm bảo không bỏ quên hay làm rơi, vỡ trong lúc tham gia các hoạt động.
 • Điện thoại di động sẽ chỉ được sử dụng theo khung giờ quy định hoặc theo tính chất của từng ngày hoạt động. Chúng tôi khuyến cáo các phụ huynh chỉ nên liên lạc khi có việc thực sự cần thiết hoặc có những vấn đề liên quan đến sức khỏe. 
 • Các chương trình du lịch giáo dục trải nghiệm thực tế đã được tổ chức cho thấy, khi không có điện thoại, các con có thể tự nghĩ ra rất nhiều các hoạt động giải trí lành mạnh khác như kết cỏ thành các con vật, chơi thể thao, cùng các bạn chơi các trò chơi “tự sáng tác” khác…