Quy Định Chung Trên Chương Trình

Những quy định và lưu ý được đưa ra nhằm đảm bảo cho các hoạt động trại hè diễn ra an toàn, thành công và mang lại hiệu quả cao.

1. Quy định về an toàn

Chỉ sinh hoạt, học tập và vui chơi trong địa điểm diễn ra trại hè.

Thực hiện nguyên tắc đi theo đoàn. Không tự ý tách đoàn hoặc đi riêng lẻ (đặc biệt là với người khác giới) khi chưa được sự đồng ý của BTC.

Không mang nhiều tiền và đồ dùng/trang sức có giá trị và đắt tiền. Mỗi trại sinh phải tự bảo quản tiền, tư trang cá nhân và vật dụng mang theo. Ban tổ chức & chương trình không chịu trách nhiệm khi xảy ra hư hỏng, mất mát.

Không mang vũ khí, vật sắc nhọn. Chi tiết xem lại mục các vật dụng không được mang khi tham gia trại hè. Nếu trại sinh cố ý mang theo các vật dụng không được phép mang theo, BTC sẽ tạm giữ và trả lại khi kết thúc chương trình hoặc thậm chí có biện pháp kỷ luật tùy theo mức độ.

Hãy ghi nhớ An Toàn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn cảm thấy không khỏe hay quan sát thấy bất kỳ hành động đáng ngờ, bất thường nào của các trại sinh khác, xin hãy thông báo ngay cho BTC.

2. Quy định về văn hóa ứng xử

Tham gia với tinh thần hợp tác tuân thủ giờ giấc và học hỏi những điều mới từ các hoạt động của trại hè.

Tôn trọng và tuân thủ hướng dẫn của các huấn luyện viên, chuyên gia địa phương (Gọi chung là Ban tổ chức BTC) và trưởng nhóm (sẽ được bổ nhiệm luân phiên tại trại hè).

Tuân thủ nội quy tại các cơ sở lưu trú hay các địa điểm tổ chức các hoạt động trại hè.

Tôn trọng các giá trị văn hóa, tuân thủ các phong tục địa phương và môi trường địa phương.

Xin phép người dân địa phương trước khi chụp hình họ, hãy tôn trọng khi họ từ chối. Cho họ xem lại hình ảnh và giữ lời nếu hứa gửi ảnh cho họ.

Trang phục lịch sự, thoải mái nhưng không hở hang, không mặc quần quá ngắn trên đầu gối, áo hai dây, áo ba lỗ. Mặc áo đồng phục theo hướng dẫn của BTC.

Tiết mục giao lưu văn nghệ phải phù hợp với lứa tuổi, thuần phong mỹ tục và không có lời hoặc động tác thô tục, phản cảm.

Không hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích.

Nếu có hành động xúc phạm tới danh dự hoặc thân thể của người khác thì BTC sẽ trao đổi với phụ huynh và nhắc nhở lần đầu nhưng nếu tái phạm lần hai thì sẽ bị đình chỉ sinh hoạt trại hè mà không hoàn trả bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

Do chúng ta sẽ làm việc nhóm, tham gia vào các hoạt động cộng đồng nên các trại sinh cần cư xử đúng mực, nói chuyện lễ phép, tránh nói tục và không tham gia vào các hành vi bạo lực. Nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở và có thể sẽ tạm thời tách khỏi nhóm trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu tiếp tục tái diễn, BTC sẽ liên hệ với phụ huynh và học sinh đó sẽ phời rời khỏi chương trình.

3. Quy định về vệ sinh

Có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo quản cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra hoạt động trại hè.

4. Quy định về y tế

Các hoạt động được FCamp thiết kế phù hợp với địa điểm tổ chức, thời tiết và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trại sinh trong độ tuổi tham gia Trại hè.

Khi đồng ý tham gia Trại hè của FootCamp, Phụ huynh cam kết đảm bảo em có đủ sức khỏe để tham gia đầy đủ các hoạt động theo đúng lịch trình.

Ban tổ chức trại hè luôn bố trí một nhân viên y tế tại điểm, hỗ trợ các hoạt động của trạị hè. Nhân viên y tế này đều có khả năng sơ cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Việc dùng thuốc (nếu có) chỉ được thực hiện theo chỉ định, dưới sự giám sát của nhân viên y tế, đồng thời có tham khảo/ hỏi ý kiến của Phụ huynh trước khi sử dụng (trừ trường hợp khẩn cấp như cần hạ sốt ngay cho học sinh). Các thông tin liên quan đến sức khỏe của trại sinh được Phụ huynh cung cấp ban đầu có thể được dùng để tham khảo trong trường hợp này.

Trường hợp vì lý do sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình tham gia trại hè của trại sinh, việc quyết định trại sinh có hoặc không thể tiếp tục tham gia trại hè sẽ được căn cứ dựa trên kết luận y tế của nhân viên y tế, ý kiến của phụ huynh, trại sinh và ý kiến của ban tổ chức Trại hè.

Trường hợp y tế khẩn cấp, theo kết luận của nhân viên y tế, nhận thấy cần phải chuyển trại sinh đến cơ sở y tế gần nhất, ban tổ chức sẽ chuyển trại sinh đến cở sở y tế gần nhất; đồng thời liên hệ để phản ánh ngay lập tức cũng như cập nhật thông tin liên tục với phụ huynh.

5. Sử dụng điện thoại/thiết bị điện tử:

Trại sinh chỉ được sử dụng điện thoại/thiết bị điện tử theo khung thời gian quy định của trại hè. Khi sử dụng điện thoại cần lưu ý:

Điện thoại luôn để ở chế độ im lặng, tránh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Dùng đúng mục đích mà huấn luyện viên đề ra (chụp ảnh/quay video làm tư liệu, gọi điện cho bố mẹ,..). Trại sinh nào vi phạm sẽ bị thu điện thoại / thiết bị điện tử.

6. Rời khỏi tổ chức trại hè:

Vì một lý do nào đó rất đặc biệt, để rời khỏi địa điểm tổ chức trại hè dù là tạm thời hay đi hẳn, các trại sinh cần phải;

Được sự chấp thuận của người giám hộ.

Có phương án rời khỏi an toàn.

Rời vào thời gian phù hợp.

Kí vào biên bản rời khỏi trại và nêu rõ lý do.

Tự chịu trách nhiệm về mọi phát sinh sau khi rời trại.

Nếu BTC không liên hệ được với bố mẹ hoặc người giám hộ không trả lời điện thoại thì yêu cầu rời khỏi trại hè không được chấp thuận.

7. Quy tắc tham gia bể bơi:

Trước khi bơi khởi động kỹ, tắm tráng nước tránh chuột rút cảm lạnh.

Không chạy nhảy, xô đẩy gây mất trật tự và an toàn.

Không nhảy chúc đầu xuống bể bơi.

Không mang đồ ăn, uống vào bể bơi

Thực hiện theo hướng dẫn và các quy định của nhân viên trực hồ bơi/huấn luyện viên